Hành trình cô gái văn phòng trở thành chuyên gia phun xăm thẩm mỹ

27 Tháng 07

Hành trình cô gái văn phòng trở thành chuyên gia phun xăm thẩm mỹ

Từ bỏ công việc văn phòng ổn định, Thương Nguyễn đã trở thành một chuyên gia phun xăm thẩm mỹ có tiếng tăm và là người sáng lập thương hiệu thẩm mỹ Shiny Premium.

 

Trong tập 8, mùa 5 của chương trình "Người Ấy Là Ai", câu chuyện về tình yêu của bà mẹ đơn thân cùng chàng trai kém 6 tuổi nhận được nhiều sự chúc phúc và hâm mộ của khán giả. Cô gái xinh đẹp ấy chính là Thương Nguyễn, chuyên gia phun xăm thẩm mỹ khá có tiếng tăm với gần 300k follow trên mạng xã hội TikTok. Một người phụ nữ độc lập, tự chủ kinh tế và có sự nghiệp vững chắc là người phụ nữ sở hữu sức hút ở mọi lứa tuổi, và Thương Nguyễn chính là người như thế.

 

Chân dung Grand Master PMU Thương Nguyễn

 

Tốt nghiệp khoa Thiết kế thời trang ở trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, Nguyễn Thị Ngọc Thương chọn cho mình một công việc ổn định là nhân viên văn phòng với mức lương 20 triệu đồng, một con số khá cao ở thời điểm đó. Nhưng cũng có những lúc cô cảm thấy hoang mang nghĩ rằng, mình có thực sự hợp với một công việc êm đềm như vậy, trong khi bản thân có năng lực và nhiều hoài bão lớn lao?

Cách đây 6 năm, một buổi gặp gỡ cùng người bạn cũ đã mở ra cánh cửa cho Thương Nguyễn bước vào thế giới phun xăm thẩm mỹ. Nhìn cặp chân mày có giá 8 triệu đồng nhưng bị lỗi của cô bạn, Thương Nguyễn chợt lóe lên ý tưởng theo đuổi nghề làm đẹp. Vốn là người khéo tay, nhiều năm trau dồi tư duy thẩm mỹ tại trường đại học, Thương Nguyễn tự tin rằng mình sẽ làm được nên những "tác phẩm" đẹp hơn và có giá trị hơn cho những người phụ nữ yêu thích cái đẹp.

 

Hình ảnh tự tin của Thương Nguyễn trong hiện tại

 

Nghĩ là làm, Thương Nguyễn bỏ công việc hiện tại trong sự ngỡ ngàng của mọi người để bắt đầu theo học phun xăm thẩm mỹ. Có người tiếc rẻ vì công việc của cô vốn nhiều người mơ ước, có người khuyên cô đừng suy nghĩ nhất thời để rồi hối hận vì nghề ngày nhiều cạnh tranh. Bỏ mặc ngoài tai những lời phản đối, cô lao vào tìm hiểu và đăng ký các khóa học chuyên sâu về phun xăm, học hỏi các chuyên gia có tiếng tại TP Hồ Chí Minh. Thời gian này, Thương Nguyễn đã có được chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ của Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp của Viện đào tạo và phát triển nhân lực.

 

Thương Nguyễn là người sáng lập Viện phun xăm thẩm mỹ Shiny Premium

 

Sau khi đã tự tin về tay nghề, Thương Nguyễn mở trung tâm thẩm mỹ Shiny Premium. Những ngày đầu thành lập, trung tâm rất ế ẩm vì ngành này vốn dựa nhiều vào danh tiếng. Một người mới bắt đầu từ con số 0 như cô sẽ vất vả hơn nhiều để gây dựng một vị thế riêng. Nhiều đêm nằm suy nghĩ về con đường mình chọn, về hướng đi của trung tâm, về những chi phí để duy trì hoạt động khiến cô thao thức.

Nhưng rồi nhờ tay nghề khéo léo, Shiny Premium được khách hàng truyền tai nhau là địa chỉ phun xăm rất uy tín, có bà chủ tay nghề cao, vừa nhiệt tình vừa dễ thương.

 

Hình ảnh khách hàng sau khi sử dụng công nghệ Truebrows™ được thực hiện bởi Thương Nguyễn

 

Từ một cơ sở nhỏ ban đầu, Shiny Premium dần lớn mạnh, trở thành địa chỉ phun xăm thẩm mỹ được không chỉ ở TP.HCM mà còn thu hút khách hàng ở các tỉnh thành lân cận. Đối tượng khách hàng của cơ sở cũng dần mở rộng đến giới showbiz, doanh nhân và người nổi tiếng.

Shiny Premium còn trở thành nơi đào tạo và gắn kết cộng đồng phun xăm thẩm mỹ, nơi các bạn trẻ có thể phát triển và thể hiện tài năng của mình với hàng trăm học viên mỗi năm.

 

 Thương Nguyễn và các học viên dự lễ tốt nghiệp

 

Với uy tín và kinh nghiệm của mình trong ngành, Thương Nguyễn được mời làm Ban Giám Khảo tại Wulop Việt Nam năm 2022 và Ban Giám Khảo quyền lực tại Wulop Thailand năm 2023. Khi nhìn lại chặng đường đã qua, Thương Nguyễn chia sẻ: "Các bạn trẻ đang có đam mê với PMU hãy tự tin sống đúng với đam mê của mình. Dù đi chậm nhưng đừng bao giờ dừng lại, vì đến một ngày nào đó, bạn sẽ thành công như những gì bạn từng khao khát. Trên hành trình theo đuổi đam mê, sẽ có những người mới gia nhập nghề với chất riêng của họ và tạo nên tên tuổi lớn. Tôi hy vọng rằng trong số đó, các bạn sẽ là những người đó."

Viện phun xăm Shiny Premium (Trung tâm thẩm mỹ Shiny Premium).

Địa chỉ: 2/12 Bàu Bàng, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Đăng bởi: Ánh Dương - Cafebiz.vn

cafebiz.vn

afamily.vn

2sao.vn